5 “ưu điểm” hấp dẫn nhất để đầu tư vào Shophouse

Shophouse là một trong những loại hình bất động sản khá phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, shophouse là gì? Và có những ưu điểm hấp dẫn nào để đầu tư shophouse ?

1.Shophouse là gì?

Shophouse là cụm từ ghép lại của Shop và House, trong đó “Shop” là cửa hàng còn “House” nghĩa là nhà. Nói đơn giản hơn thì đây là loại hình bất động sản được kết hợp giữa cửa hàng và nhà ở. Ngoài việc ở thì shophouse còn được dùng để kinh doanh, buôn bán.

Điển hình nhất cho loại hình bất động sản này là nhà phố thương mại nên vị trí của nó thường là tầng 1. Khu vực xây dựng thường được lựa chọn ở những nơi thuộc trung tâm hoặc có nhiều người qua lại.

Hình thức này được lựa chọn chủ yếu cho mục đích kinh doanh hoặc đầu tư cho thuê để kinh doanh

2. Đặc điểm nổi bật của shophouse?

Mặt bằng shophouse thường có vị trí nổi bật

  • Vị trí luôn giáp với những tuyến đường lớn, hoặc đường chính có nhiều người qua lại. Bởi loại hình bất động sản này thường được thiết kế với mục đích để ở và kết hợp với kinh doanh.

Shophouse có thiết kế khá nổi bật

Đơn giản là vì chúng thường được sử dụng để cho thuê kinh doanh hoặc phục vụ kinh doanh cho chính chủ. Vì thế, mỗi loại sẽ được xây dựng phù hợp với thương hiệu riêng của các dự án. Tuy nhiên nó sẽ có 2 hình thức thiết kế phổ biến sau

  • Thiết kế thông tầng: các tầng của shophouse sẽ được thiết kế thông với nhau với cầu thang hiện đại
  • Thiết kế đa chức năng: kết hợp giữa nhà ở với kinh doanh thương mại, dịch vụ. Thường thì khu vực kinh doanh sẽ được đặt ở tầng 1, còn tầng 2 sẽ được thiết kế làm nơi ở. Hình thức này mang lại giá trị kinh doanh khá cao cho nhà đầu tư.
  • Thiết kế dạng nhà phố thương mại: thiết kế tạo thành chuỗi liền kề với nhau đa dạng, nhiều tiện ích. 
Shophouse Vietsing Phú Chánh
Shophouse Vietsing Phú Chánh

5 “ưu điểm” hấp dẫn đầu tư vào Shophouse

1.Vị trí kinh doanh khá hấp dẫn

  • Tập trung ngay khu tầng 1 của các tòa nhà hoặc trung tâm thương mại
  • Vị trí thường nằm ở những nơi đông dân cư, khu sầm uất
  • Thường được xây dựng ở những vị trí đường lớn hoặc đường chính trong khu vực

Chính vì thế, nếu đầu tư vào loại hình này, bạn tìm kiếm khách hàng khá dễ. Bởi vị trí hấp dẫn sẽ giúp cho việc kinh doanh tốt và thuận lợi hơn.

2 .Thuận tiện trong quá trình giao thông, di chuyển

Do được xây dựng ở những vị trí trung tâm, mặt tiền nên việc di chuyển giữa các căn hộ khá tiện. Không những thế, việc di chuyển từ chỗ ở đến các khu vực khác cũng thuận tiện hơn. Do các shophouse thường được xây dựng ở những nơi gần bãi đậu xe hoặc lối lên xuống chung cư…

Không những thế, nhờ nằm ở những vị trí thuộc đường lớn/đường chính nên giao thông di chuyển cũng thông thoáng hơn. Bạn sẽ dễ chịu hơn khi lưu thông trong các khu vực lân cận.

Không những thế, ở các vị trí này thường được thiết kế vị trí dừng đỗ xe và hầm để xe khá an toàn, tiện lợi.

Shophouse Vietsing Phú Chánh
Shophouse Vietsing Phú Chánh

3. Shophouse được thiết kế nâng cao mức độ tiện ích

Các thiết kế của loại hình bất động sản này khá thông minh và nổi bật. Điều này giúp khách hàng linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng. Bạn có thể vừa dùng để ở nhưng cũng có thể vừa kinh doanh, mở văn phòng. Hoặc bạn có thể đầu tư và cho khách hàng thuê lại.

4. Shophouse có sức cạnh tranh cao

  • Các dự án này thường chỉ phục vụ các cư dân trong dự án nên số lượng cũng ít so với các loại hình khác
  • Loại bất động sản này cũng chỉ nằm ở vị trí tầng 1 nên số lượng cũng ít hơn so với nhu cầu
  • Ở các dự án tầm trung, loại hình này chỉ chiếm khoảng 2% đến 3% tổng các căn hộ dự án. Nếu các dự án lớn thì số lượng shophouse có thể chiếm đến 5%

Vì thế nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh hoặc đầu tư kinh doanh thì đây là một lợi thế. Bởi vì số lượng hạn chế, nhu cầu đầu tư lớn nên loại hình này càng trở nên hấp dẫn hơn.

5. Đầu tư vào Shophouse giúp bạn có khả năng sinh lời cao

Vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi, tiện ích được đầu tư giúp cho shophouse có giá trị đầu tư cao. Bên cạnh đó, nếu bạn kinh doanh thì cũng khá thu hút khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, nếu bạn có kế hoạch kinh doanh chắc chắn thì càng thành công.

diaockhangdien.com.vn/vietsing-phu-chanh-vi-tri-dac-dia-tiem-nang-loi-nhuan-cho-nha-dau-tu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Kinh Doanh