Bất động sản – Lĩnh vực có nhiều cơ hội thời đại dịch

Bên cạnh những thách thức từ ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, bất động sản được giới chuyên gia đánh giá là lĩnh vực có nhiều cơ hội về thanh khoản, vì nguồn cầu vẫn lớn.

Thị trường nhiều cầu, thiếu cung 

Theo thông tin từ Báo cáo thị trường của Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam, trong quý I/2020 thị trường bất động sản ghi nhận lượng cung mới chào bán trên cả nước đạt 18.695 sản phẩm, lượng giao dịch đạt 2.769 sản phẩm, bằng 19,6% so với cùng kỳ năm 2019.

Giới chuyên gia dự báo tình trạng lượng cung thấp nhất trong vòng 4 năm trở lại đây cùng số lượng dự án được phê duyệt sụt giảm dẫn đến nguồn cung bất động sản không đủ cầu dự kiến kéo dài ít nhất sang năm 2021.

Bên cạnh đó, việc siết chặt tín dụng với bất động sản theo Thông tư 22/2019 của Ngân hàng Nhà nước sẽ khiến nguồn cung được dự báo thiếu khả quan khi các doanh nghiệp khó tiếp cận với nguồn vốn để phát triển dự án.


NHÀ PHỐ ĐẦY ĐỦ PHÁP LÝ TẠI KHU VỰC THÀNH PHỐ MỚI BÌNH DƯƠNG

DỰ ÁN VIETSING PHÚ CHÁNH


Cùng với sự cạnh tranh truyền thông sau dịch, điều này sẽ đẩy giá bất động sản lên cao trong thời gian tới. “Thực tế, từ đầu năm 2020, giá nhà tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM đã tăng từ 5 – 10%”, GS. Đặng Hùng Võ cho biết.

Thị trường lành mạnh, giá trị bất động sản tăng cao

Mặc dù thiếu vắng nguồn cung, tỷ lệ giao dịch giảm nhưng thị trường bất động sản được đánh giá là lành mạnh và chỉ đang trong giai đoạn chững lại tạm thời.

Tình hình dịch bệnh khiến người mua có nhu cầu tạm thời ưu tiên các nhu cầu thiết yếu trước. Khi dịch bệnh kết thúc, thị trường sẽ phát triển lại như lò xo bị nén, trở nên mạnh mẽ và bùng nổ hơn. 
quỹ đất ngay cỗng vsip 2 thành phố mới đang được nhiều khách hàng quan tâm
 Quỹ đất ngay cỗng vsip 2 thành phố mới đang được nhiều khách hàng quan tâm
Theo các chuyên gia, nguồn cung ít cũng chính là nguyên nhân thúc đẩy giá trị của bất động sản.
Trong đó bao gồm những dự án có vị trí đẹp, sản phẩm hoàn thiện và pháp lý đầy đủ. Những dự án này luôn sở hữu giá trị riêng, đặc biệt khi nguồn cung sụt giảm nghiêm trọng trong thời gian tới càng trở nên có giá trị.
Điển hình những dự án đã hoàn thiện ở quận Long Biên, mặc dù thời điểm dịch nhưng vẫn thu hút được rất nhiều nhà đầu tư và khách hàng ở thực quan tâm. Ưu điểm lớn nhất của những dự án này là thừa hưởng quy hoạch tiềm năng và cách phố Cổ chỉ khoảng 5 – 10 phút di chuyển.

Anh Nguyễn Đức Trung, quận Đống Đa chia sẻ, do nhu cầu để ở và cũng để mở văn phòng tại nhà, gia đình anh đang nghiên cứu các sản phẩm hiện hữu trên thị trường và muốn nhanh chóng lựa chọn thời điểm thích hợp.

Bởi nguồn cung ngày càng khan hiếm và với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động kinh doanh, quyết định thời điểm này sẽ tránh được sự tăng giá của bất động sản trong thời gian tới.

Là một nhà đầu tư, chị Nguyễn Quỳnh Hoa, quận Hoàn Kiếm cho biết, đợt dịch này chị đã rút tiền từ nhiều kênh đầu tư để đầu tư nhiều hơn vào bất động sản. Bởi xét về tình hình kinh tế hiện tại, đầu tư dài hạn và trung hạn là phương án đầu tư hợp lý, an toàn.

Hơn nữa, thị trường bất động sản sau thời điểm dịch này sẽ sớm tăng trưởng trở lại. Trong đó, khu vực phía Đông Bắc đang có giá trị gia tăng khá lớn do quỹ đất rộng, hạ tầng đang bắt đầu vào guồng phát triển.

Như vậy thực tế thị trường cho thấy, đại dịch chỉ đang tác động tạm thời tới tâm lý của người mua nhà. Đối với những nhà đầu tư có kinh nghiệm, sành sỏi, thị trường lại đang cho thấy giai đoạn này chính là cơ hội để đầu tư sinh lời, để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.


Dự án KHU ĐÔ THỊ VIETSING PHÚ CHÁNH đang được giới thiệu ra thị trường với mức giá chỉ từ 2 tỷ đồng/căn. Ngoài tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản và pháp lý đầy đủ, vietsing phú chánh thu hút nhiều nhà đầu tư với chính sách tài chính linh hoạt. Khách hàng thanh toán 95% được chiết khấu 5%+ sh150i giá trị hợp đồng.

Thông tin chi tiết:

Hotline: 0848.000.222

Website: https://diaockhangdien.com.vn/du-an-vietsing-phu-chanh

nguồn: minh hòa

tinchungkhoan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Kinh Doanh